BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Pixlr Express - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản, chất lượng chỉnh sửa vượt trội trên từng điểm ảnh (Pixel) thì chắc chắn Pixlr Express sẽ là một lựa chọn không tồi chút nào. Bạn đọc đã cất công tìm kiếm thông tin về ứng dụng này chắc hẳn cũng đã sử dụng thử các ứng dụng khác . Cá nhân mình cũng vậy , tôi đã thử nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác nhau từ Snapseed cho tới Adobe Photoshop Touch (trả phí) tuy nhiên tới khi trải nghiệm thử Pixlr Express cho Android thì tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục , ẩn sau lớp giao diện và cách sử dụng đơn giản là hàng tá các chức năng chỉnh sửa chuyên nghiệp mà lại hoàn toàn miễn phí.

Pixlr Express

Pixlr Express

Mình thường sử dụng các chỉ số đánh giá của một app để quyết định có nên tốn thời gian cài đặt và sử dụng thử hay không. Pixlr Express theo thống kê đã được hơn 10 triệu người sử dụng, hơn 500 nghìn đánh giá 4.5/5 và theo như tôi thấy thì các bình luận về đánh giá sau khi tải đa phần là tốt. Thế nên thử sử dụng thì có mất mát gì đâu nào. Bạn có thể thử sử dụng ở link bên dưới

Pixlr Express và các điểm mạnh đáng chú ý

Giao diện

Giao dien Pixlr Express

Giao diện Pixlr Express

Một trong điểm mạnh mà mình đánh giá cao ở ứng dụng chỉnh sửa ảnh này đó là tính đơn giản. Giao diện màn hình chính chỉ gồm 4 chức năng chính là Camera, Photos, CollageFresh được sắp xếp hợp lý . Muốn chỉnh sửa ảnh trước tiên cần phải chụp ảnh thì tùy chọn chức năng Camera được xếp đầu tiên và để chỉnh sửa ảnh thì chức năng thứ 2 Photos sẽ đảm nhận công việc này. Mình chắc chắn 1 điều rằng hãng sản xuất phần mềm Pixlr Express đã nghiên cứu rất kỹ hành vi của người dùng để bố trí giao diện tiện lợi. Đi sâu vào từng chức năng bạn sẽ thấy cấp độ bố trí , phân cấp rất chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ không bị 'lạc lối'. Chức năng Fresh đặc biệt giúp truy cập nhanh công đoạn chỉnh sửa đang bỏ lỡ, rất nhanh và cực kỳ tiện lợi nếu bạn muốn tạm gác việc chỉnh sửa hình ảnh lại và quay lại tiếp tục bất cứ khi nào.

Adjustments 

Chỉnh sửa ảnh Pixlr Express

Có rất nhiều chức năng chỉnh sửa trong Pixlr Express, nào là Crop ( cắt hình) , Rotate (Xoay), Contrast ( Độ tương phản), Red eye (Xóa mắt đỏ) .... rất rất nhiều chức năng và mình chưa bao giờ phải sử dụng một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào thay thế phần mềm này. Những lúc làm biếng mình thường sử dụng Auto Fix để phần mềm tự động thực hiện công việc chỉnh sửa cơ bản như là điều chỉnh cân bằng màu sắc, cân bằng ánh sáng ....

Collage - Ghép ảnh

Ghép ảnh Pixlr Express

Ghép ảnh trong Pixlr Express

Tính ra thì chức năng này rất đơn giản cho nên hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện nay đều không chú trọng thế nhưng khi sử dụng chức năng này trên Pixlr Express , ứng dụng đã nâng lên một tầm cao mới khi bạn có thể chọn các layout sắp xếp các hình ghép theo ý muốn, thay đổi hình ghép , hoán đổi vị trí dễ dàng, tùy chọn màu nền nhanh chóng, bo tròn góc các cấp độ ... Thật sự mà nói thì ứng dụng Pixlr Express rất chuyên nghiệp khi mà một chức năng bị lãng quên lại trở nên rất hấp dẫn trong mắt người sử dụng nghiệp dư như mình.

Effect - Hiệu ứng hình ảnh

Effect Pixlr Express

Hiệu ứng Pixlr Express

Tính năng hiệu ứng cũng được Pixlr Express đầu tư khá kỹ, các hiệu ứng được sắp xếp theo từng mục như Unicolor (kết hợp màu sắc), Vintage , Creative (Năng động), Soft (Mềm mại), Too Old,.... trước đó mình đã sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp khác  ( bạn có thể tham khảo các phần mềm đó ở đây hoặc đây ) và mình có thể nói rằng phần mềm sỡ hữu kho hiệu ứng cực kỳ độc đáo không giống bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào khác có mặt trên thị trường app di động. Mình tin rằng khi bạn thử , ứng dụng sẽ làm cho bạn cực kỳ hứng thú.

Còn rất rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá..... 

Nhược điểm của Pixlr Express

Không ai là hoàn hảo và ứng dụng Pixl Express cũng vậy, nhược điểm lớn nhất mà ai cũng có thể thấy đó là ứng dụng không sở hữu tính năng như các phần mềm chụp ảnh đó là Camera, nhiều người than phiền nhưng theo mình nó không quan trọng vì là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì việc gì phải đèo bồng thêm chức năng chụp ảnh. Ứng dụng chuyên nghiệp thực sự chỉ nên đầu tư một lĩnh vực, đó là ý kiến cá nhân của mình. Nếu muốn vach lá tìm sâu kỹ hơn thì mình sẽ viết thêm một bài review chi tiết về Pixlr Express vào một ngày gần đây. Tạm biệt và hẹn gặp lại !

Bài viết liên quan 

- TOP 5 phần mềm chụp ảnh

- 360 camera là gì ?


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET