BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Camera360 cho Windows phone 8 - Nghệ thuât trong tầm tay

Tuần trước camera360 cho windows phone 8 đã xuất hiện trên Windows Phone store. Trước đó camera360 là ứng dụng rất phổ biến trên cả iOS lần Android ( với đánh giá trung bình về chất lượng là 4.5 cho cả 2 nền tảng). Vì vậy người sử dụng windows phone luôn mong chờ có một ngày ứng dụng tuyệt vời này sẽ hạ cánh xuống nền tảng của họ. Và sự mong chờ đã được đền đáp khi camera360 cho windows phone 8 đã xuất hiện trên kho ứng dụng của họ, không những thế còn mang trong mình những cải tiến về bộ lọc, hiệu ứng cùng đồ họa thời trang đẹp mê ly, theo mình nghĩ còn đẹp hơn cả trên Android và iOS.

Camera360 cho windows phone

Camera360 cho windows phone

Nhiều chàng trai và cô gái phàn nàn về bộ lọc trong các bình luận.Quay trở lại điểm khởi đầu, tại sao các bạn lại muôn sử dụng các bộ lọc cho những tấm ảnh của bạn trong khi chất lượng từ các thiết bị chuyên dụng chụp ảnh như Lumina 920HTC 8X thật sự rất đáng kinh ngạc ? Câu trả lời đó là vì nghệ thuật.Mỗi người đều có cách nhìn nhận nghệ thuật của riêng mình. Như hình bên dưới mình đã dùng red filter để tăng tông tương phản trong hình sử dụng camera360 cho windows phone 8, cụ thể là màu đỏ được nổi bật hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao rất nhiều người thích sử dụng bộ  lọc . Điều đó không có nghĩa rằng chúng ta cần phải dán một bộ lọc trước ống kinh khi chụp - điều này không thực tế và quá bất tiện. Cho nên sở hữu một ứng dụng camera trong máy như camera360 là điều không thể chối cãi.

Tải camera360 về điện thoại

Camera360 cho windows phone có rất nhiều bộ lọc (được gói gọn trong 6 chế độ chụp) để dễ dàng chọn lựa cho người sử dụng. Điều tuyệt vời nhất của ứng dụng này khi so sánh với các ứng dụng camera khác là các hiệu ứng camera360 được hiển thị real time trong khi bạn đang sử dụng camera, Nó giúp bạn quyết định đâu là hiệu ứng tốt nhất cho từng bối cảnh khác nhau. 

6 chế độ chụp trong camera360 cho windows phone 8

- Auto : đúng với tên gọi là nó hoàn toàn tự động, tự động ở đây là gì ? đơn giản là nó sẽ tự động nhận diện đối tượng bạn đang chụp là phong cảnh hay khuôn , trời sáng hay trời tối, ....và từ đó điều chỉnh cho phù hợp, chế độ đơn giản đặc biệt dành cho người không biết sử dụng 

- Portrait : bao gồm các hiệu ứng dành cho khuôn măt hay nói cách khác là áp dụng cho việc tự sướng bao gồm : Sweet, Natural, Sunny, Fresh và B&W (Nếu bạn tò mò nó là gì thì tải camera360 về máy để thử là biết ngay) 

- Macro : Enhance, Foggy (sương mù), Purple(ngả màu tía) và Fall( mang sắc thái mùa thu)

- Food : Dream, Warm (tone ấm), Normal và Reversal Film

- Scenery : Autumn , Pure , Black Storm và Color Sketch

Màn hình điều khiển của camera360 cho windows phone 8 dễ dàng chuyển đổi giữa các bộ lọc và thật sự rất tiện lợi, đặc biệt chỉ có trên windows phone.Ở dưới cùng màn hình là chế độ dial (như điện thoại quay số). Các số ở đây là các chế độ chụp và bạn xoay để chọn. Mỗi lần bạn thay đổi chế độ chụp lập hoặc bộ lọc lập tức chế độ hoặc bộ lọc đó sẽ hiển thị trên màn hình chụp ảnh. Real time thật sự hữu ích khi nhìn thấy được hình ảnh bạn sắp chụp sẽ như thế nào .Nếu không biết sử dụng có thể chọn chế độ Auto nhưng xoay chọn hiệu ứng như thế này chẳng phải thú vị hơn sao .

Camera360 cho windows phone 8

Calendar view và sharing trong camera360 cho windows phone

Giống như hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác, sau khi bạn chỉnh sửa xong bức ảnh tâm huyết của mình bạn có thể chia sẻ lên nhiều mạng xã hội. Có hàng chục mạng xã hội được tích hợp sẵn trong camera360 như : Facebook, Twitter Flicker, SinaWeibo, TencentWeibo, QZONE, Renren, Evernote, Kaixin và Huaban, phổ biến nhất ở người Việt vẫn là Facebook. 

Điểm thú vị khác của camera360 cho Window phone 8 đó là nhật ký ảnh. Nơi lưu trũ ảnh trong 360 camera được sắp xếp theo ngày tháng chụp. Nó rất tiện lợi và có thể nhanh chóng tìm thấy bức ảnh bạn muốn, nhật ký ảnh sẽ không bị xóa ngay cả khi bức hình của bạn đã được delete. Nếu bạn thử chỉnh sửa các bức ảnh mà bạn bạn đã sử dụng các bộ lọc trong camera360 thì bộ lọc đó vẫn sẽ tồn tại trên bức ảnh trong quá trình chỉnh sửa. Có 2 cách để bạn áp dụng cho bức ảnh của mình đó là chọn chế độ có bộ lọc đó trong khi chụp hoặc chụp bình thường và sau đó sử dụng trình chỉnh sửa ảnh của camera360 cho windows phone 8 để áp dụng các bộ lọc lên bức ảnh.

Camera360 cho window phone

Camera360 cho window phone

Giao diện bên ngoài của camera360 cho windows phone 8

Tôi thật sự rất thích sử dụng phần mềm 360 độ camera. Giao diện bên ngoài rất lung lình , dễ dàng thay đổi các bộ lọc mà vẫn mượt mà, không một chút lag. Tóm lại , camera360 cho windows phone là một app đáng giá , hiện đại và hỗ trợ đa dạng các mạng xã hội. Thật không may cho người dùng Android và iOS là giao diện và chức năng của ứng dụng camera360 này là độc quyền trên windows phone và phải công nhận rằng ứng dụng này chỉ tận dụng được hết sức manh khi sử dụng trên hệ điều hành window phone nền tảng mà các hãng phát triển máy ảnh tích hợp trên smarphone đình đám như Nokia, HTC chọn lựa.

>> Xem thêm bài viết HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAMERA 360 từ A-Z

>> Xem HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI SỬ DỤNG CAMERA 360


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET