BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

TOP 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại phần 1 | Ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh trên điện thoại giống như việc hoàn thiện nốt bức tranh cuối cùng khi chụp ảnh. Hình ảnh thường được hiển thị không tốt như vốn nó phải thế nếu bạn không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại để hoàn tất công đoạn cuối cùng này. Kể từ khi smartphone là thiết bị phổ biến để mọi người có thể chụp hình bất cứ lúc nào : khi đi chơi, đi ngủ, ... mà không cần phải kè kè bên tay chiếc máy ảnh nặng trịch , phiền phức và tất nhiên chỉnh sửa ảnh trên điện thoại là điều bắt buộc bạn phải thực hiện nếu muốn có một bức ảnh ưng ý. Do đó hôm nay Taicamera360.tin.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại

10 phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại tốt nhất

1. VSCO CAM (iPhone,Android)

VSCO CAM bắt đầu từ một ứng dụng trả phí nhưng đã miễn phí kể từ năm trước. Nó là một trong những phần mềm sửa hình ảnh tốt nhất trên iOS và Android nếu bạn bạn muốn một trải nghiệm chuyên nghiệp. VSCO Cam sỡ hữu các bộ lọc tuyệt vời, những bộ lọc mà tôi chắc chắn rằng nó tốt hơn Instagram nhiều. Có những bộ lọc miễn phí, một số bộ lọc nâng cao khác phải trả phí. Các tính năng còn lại khác của ứng dụng cũng rất đáng để thử và phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Bộ công cụ của phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại VSCO CAM bao gồm brightness,contrast,saturation,tint,crop,rotate,sharpness,highlight,shadow, và một vài công cụ khác. Như mình đã nêu, bộ công cụ mà ứng dụng này sỡ hữu đủ sức để trở thành một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Ung dung chinh sua anh VSCO CAM

Tuy nhiên người mới sử dụng sẽ tốn một chút thời gian để tìm cách sử dụng VSCO Cam bởi vì ứng dụng sử dụng các icon và mã code thay vì sử dụng từ ngữ để miêu tả chức năng. Ví dụ , các bộ lọc được gán code như là B1,X1,... rất khó để nhớ nó có chức năng gì. Tất cả công cụ  đều là các icon ( Sharpness là tam giác, saturation là hình chữ nhật có đổ gradient...) và chắc chắn sẽ tốn không ít thời gian để tìm các công cụ mà bạn cần.

2. Snapseed (iPhone,iPad,Android)

VSCO CAM như mình đã giới thiệu ở trên là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại có đầy đủ những công cụ mà bạn cần, nhưng nó không thích hợp với máy tính bảng. Nếu bạn muốn có một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho iPad, Snapseed là một lựa chọn khá tốt. Một khi bạn add một bức ảnh vào ứng dụng, nó sẽ chỉ cho bạn các biến ảnh hưởng khác nhau như là contrast (tương phản), saturation (bão hòa). Chọn bất kỳ một biến và vuốt sang bên phải để tăng giá trị hoặc ngược lại để giảm giá trị.

Ung dung chinh sua anh Snapseed

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh này khá là mạnh mẽ, bạn có thể thay đổi contrast,... của bất kỳ phần nào trên bức ảnh mà không cần chỉnh sửa toàn bộ . Các bộ lọc của Snapseed từ nâng cao ( Grunge,Retrolux,Vintage) tới trung bình ( Drama, Black & White). VSCO Cam có nhiều hơn so với ứng dụng này nhưng Snapseed thì rât dễ dàng tìm kiếm cũng như sử dụng tất cả các công cụ. Snapseed còn có phiên bản dành riêng cho Android.

3. Adobe Lighroom (iPad)

Lightroom và Photoshop được cha đẻ Adobe bảo trợ , như các bạn đã biết sự mạnh mẽ của Photoshop trong edit hình ảnh trên PC. Lightroom là phiên bản của photoshop trên di động. Lightroom cho iPad không tốt bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác khi làm việc độc lập nhưng nó sẽ tỏa sáng khi kết hợp với Lightroom cho Windows hoặc Mac . Có nghĩa là bạn sẽ cần phải trả tiền cho Adobe để có thể sử dụng cả 2.

Nếu bạn đã trả tiền , Lightroom cho iPad sẽ đồng bộ hóa các chỉnh sửa hình ảnh giữa máy bàn và iPad của bạn. Vấn đề là Lightroom cho iPad thiếu một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên máy bàn. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhanh hoặc áp dụng các hiệu ứng, Lightroom cho iPad sẽ giúp bạn rắc rối không cần phải trở lại máy bàn. Phần mềm này là một trong những số ít ứng dụng hỗ trợ file RAW file mà sẽ rất có ích đối với những người sử dụng DSLR camera. Cho những người muốn các tùy chọn chỉnh sửa ảnh nâng cao, Adobe Photoshop Touch là phiên bản trả phí tốt hơn dành cho iPad.

4. Instagram (iPhone, Android, Windows Phone)

Một phần của cộng đồng ảnh trên thế giới gắn liên với cái tên Instagram. Instagram là phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại rất nhanh và đơn giản. Các bộ lọc đầy đủ cho hầu hết mọi người với mọi nhu cầu nhưng không thật sự mạnh mẽ đối với những nhu cầu cao cấp. Nếu bạn muốn sử dụng các hiệu ứng cao cấp hơn nữa thì chắc hẳn Instagram không phải là lựa chọn tốt.

Ung dung chinh sua anh Instagram

5. Pixlr Express (Android,iOS)

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại này tương đối hữu ích khi bạn muốn loại bỏ những  điểm không mong muốn hoặc các nhãn hiệu trên bức ảnh của bạn. Kể cả khi đó là hạt bụi trên len của camera. Pixlr Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt để phục hổi các bức ảnh bị lỗi kỹ thuật. Phần mềm có cả phiên bản trên Android và iOS, Pixlr Express sỡ hữu các công cụ rất dễ sử dụng . Với sức mạnh chỉnh sửa đủ để cho đa số người dùng cảm thấy hài lòng.

Oke, mình đã viết xong phần 1 bài giới thiệu các phần mềm chỉnh sửa ảnh cho điện thoại tốt nhất , đón đọc phần tiếp theo tại website này của mình nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một phần mềm nữa để chỉnh sửa hình ảnh đó là 360 camera, mình không giới thiệu trong này vì nó không phải chuyên về chỉnh sửa ảnh nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi sử dụng nó, mình cam đoan đấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

360 ĐỘ CAMERA - CAMERA CHUYÊN NGHIỆP DÀNH CHO DÂN NGHIỆP DƯ

5 PHẦN MỀM CHỤP VÀ CHỈNH SỬA ẢNH ĐÌNH ĐÁM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CAMERA 360 TỪ A-Z


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET